Một loạt nguy cơ không ngờ sau các loại thuốc dài mi “cấp tốc”

Lông mi dù mỏng manh nhưng lại có khả năng “biến hóa” không ngờ cho đôi mắt, vì thế sở hữu một hàng mi dài, dày luôn là mong ước của nhiều người. Để có hàng mi đẹp, chúng ta sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ cho các sản phẩm cấp tốc. Thế nhưng những lời quảng cáo “có cánh” về các sản phẩm này chưa chắc đã đúng, trái lại còn gây hại cho mi và da mắt nữa đấy!

Từ dài mi…

Sản phẩm phổ biến nhất trong việc hiện nay là tinh dầu. Rất nhiều loại tinh dầu được chứng minh có khả năng kích thích lông mi phát triển, tuy nhiên chất lượng của các loại tinh dầu này mới là vấn đề đáng quan tâm. Thực chất, tinh dầu dùng để dưỡng mi phải đảm bảo độ tinh khiết rất cao, đồng nghĩa với việc những loại tinh dầu bày bán trên thị trường hiện nay hầu hết đều không đạt tiêu chuẩn.

Ví dụ như dầu argan – một loại tinh dầu có xuất xứ từ Morocco và được ca ngợi như “thần dược” dưỡng tóc và lông mi – đang được bán tràn lan trên thị trường và tìm mua nhiệt tình. Tuy nhiên, giá cả thật sự của dầu argan nguyên chất rất đắt đỏ, vì thế nhiều cơ sở đã sử dụng dầu argan dành cho việc nấu ăn để thay thế. Tuy cũng cùng một cái tên argan, nhưng loại dầu này gần như mất hết dưỡng chất, thậm chí có thể gây kích ứng, bỏng rát mắt khi tiếp xúc trực tiếp.

thuốc dài mi

Bên cạnh đó, các loại tinh dầu khi rơi vào mắt cũng thường tạo cảm giác đau rát, dùng thường xuyên sẽ khiến niêm mạc mắt tổn thương, đỏ và ảnh hưởng thị lực.

… Đến thuốc dưỡng dài mi

Để tránh tình trạng mua phải tinh dầu “dởm” cũng như rơi vào mắt khi bôi lên mi, gây đau đớn, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các loại thuốc làm dài mi. Những loại thuốc này thường có đầu bôi thiết kế như mascara, giúp “chải” mi một cách dễ dàng. Song không phải là không có nguy cơ tiềm ẩn trong các chai thuốc này.

Trôi nổi trên thị trường hiện nay là nhiều loại thuốc dài mi giả hoặc bị pha trộn các hóa chất bên ngoài. Nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng, mi sẽ bắt đầu thưa và dụng dần, , mí mắt thương đỏ rát và chảy nước, cùng nhiều vấn đề “tiền mất tật mang” khác.

thuốc dài mi

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm dưỡng dài mi

– Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua. Với các loại thuốc dưỡng dài mi, nên có tem và dấu chứng nhận của FDA.

– Đối với tinh dầu, nhằm hạn chế tai nạn rơi tinh dầu vào mắt, bạn nên dùng tăm bông chấm một ít tinh dầu, sau đó nhắm mắt và thoa tăm bông lên gốc lông mi.

– Ngừng sử dụng ngay lập tức các sản phẩm làm dài mi khi có dấu hiệu mắt đỏ, rát, ngứa ngáy sau lần bôi đầu tiên.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>