Nhà thiết kế Võ Việt Chung kết hợp họa tiết Nhật Bản với lụa, mặc nưa

Nhà thiết kế đặt thợ thủ công Nhật dệt chất liệu vải có màu sắc, đường nét họa tiết phối hài hòa giữa văn hóa, thời trang Việt và Nhật Bản.

Show thời trang mang tên “Tôi yêu Mũi Né” của nhà thiết kế sẽ diễn ra tại Hòn Rơm, Phan Thiết vào chiều 12/9. Tại chương trình, anh giới thiệu với khán giả ba bộ sưu tập mang tên “Vương triều”, “Hello New York” và “Sakura”. Điểm nhấn của chương trình lần này là bộ “Sakura” được nhà thiết kế đầu tư về chất liệu, kiểu dáng. Trong ảnh: người đẹp Hà Thu – Á hậu Đại Dương 2014 – thể hiện các mẫu áo dài cách điệu trong “Sakura”.

Các mẫu váy áo được làm từ – chất liệu thuần Việt Nam, có sắc đen huyền bí và không thấm nước. Sau dấu ấn với chất liệu lãnh Mỹ A trước đây, Võ Việt Chung tìm tòi đến để ứng dụng vào thời trang. Anh từng mang các kiểu váy áo chất liệu này sang trình diễn ở nước ngoài.

Nhà thiết kế gửi , mặc nưa Việt sang Nhật Bản để các thợ thủ công ở đất nước này dệt vải có in họa tiết đặc trưng trên áo kimono truyền thống. “Tôi rất yêu thích văn hóa Nhật, mê các họa tiết như hoa anh đào, chim hạc, đền chùa… Vì vậy, sau thời gian tìm tòi, tôi quyết định thử kết hợp chất liệu Việt và họa tiết Nhật tạo ra dòng vải đặc trưng”, Võ Việt Chung chia sẻ.

Mỗi mẫu áo được thực hiện từ một mảnh vải dệt họa tiết bằng tay với hoa văn riêng biệt, không lặp lại. Võ Việt Chung đã đặt thợ thủ công Nhật dệt 2.000 mảnh vải (mỗi mảnh có chiều rộng cố định là 40 cm theo khung dệt truyền thống của Nhật, chiều dài không quy định).

Nhà thiết kế cho biết mỗi kiểu áo dài, váy cách điệu trong bộ sưu tập được thực hiện từ hai mảnh vải dệt. Ước tính mỗi mảnh vải trị giá 2.000 USD.

Đỏ, trắng đen là màu chủ đạo của bộ sưu tập và tôn họa tiết trên thân áo.

Trong các mẫu váy dạ hội, họa tiết hoa của Nhật được dệt điểm xuyết trên thân váy lụa tạo nét thanh thoát.

Mặc nưa kết hợp lụa trắng tạo nên sắc xám đen kiêu sa cho mẫu áo dài cách điệu.

Chương trình “I love Mũi Né – Võ Việt Chung Fashion Show” quy tụ khoảng 100 khách mời chọn lọc.

Nhà thiết kế cho biết sau buổi trình diễn thời trang vào chiều 12/9, sáng 13/9 anh và các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương tham gia vào hoạt động trồng cây, thu dọn rác bãi biển để làm sạch môi trường ở Mũi Né.

Trang điểm: Nguyễn Hùng, làm tóc: Hồ Hữu Hiền.

Thất Sơn
Ảnh: Chapi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>